Quạt Tản Nhiệt Có Lọc Bụi

Quạt tản nhiệt là thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như trong laptop hay cây máy tính…Tuy nhiên hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn quạt tản nhiệt trong một vai trò khác. Đó là khả năng hút/cấp gió trong tủ điện.


Bởi vì trong tủ điện có rất nhiều thiết bị điện khác nhau như: MCB, Bộ điều khiển Controler, Thiết bị điều khiển PLC….các thiết bị điện này trong quá trình hoạt động sẽ sinh ra một lượng nhiệt nhất định, nhiều hay ít phụ thuộc vào công suất của chúng. Do tủ điện thường kín nên nhiệt tích lũy bên trong rất cao. Khi đó cần phải có giải pháp làm mát cho tủ điện.


Kích thước Quạt tản nhiệt tủ điện cũng rất đa dạng, được chế tạo theo cấp lưu lượng gió của quạt. Lưu lượng gió càng cao thì kích thước quạt càng lớn. Trên thị trường hiện nay, có một số loại kích thước phổ biến sau:


– Quạt hút tủ điện 80 x 80 mm
– Quạt hút tủ điện 120 x 120 mm
– Quạt hút tủ điện 160 x 160 mm
– Quạt hút tủ điện 200 x 200 mm
– Một số quạt hút đặc biệt kích thước trên 200mm.


Khác với quạt tản nhiệt trong cây máy tính hay trong laptop. Quạt tản nhiệt trong tủ điện thường đi kèm cửa gió và có sẵn tấm lọc bụi. Cửa gió này được chế tạo bằng nhựa ABS, trên các cạnh của cửa gió, có phủ một lớp foam xốp có vai trò như 1 doăng làm kín. Giữa cửa gió với quạt là 1 tấm lọc bụi (filter) để ngăn bụi từ bên ngoài bay vào trong tủ điện.

Quạt hút làm mát tủ điện, quạt thông gió tủ điện, quạt cho tủ điện

Việc lựa chọn Quạt tản nhiệt tủ điện cần phải được tính toán kỹ để đảm bảo khả năng làm mát cho tủ điện. Hiện nay trên thị trường có bán tràn lan các loại quạt tủ điện, tuy nhiên các loại quạt điện này không rõ công suất, lưu lượng bao nhiêu. Chúng ta có thể tham khảo cách tính toán để chọn quạt hút ở bài viết sau đây: CÁCH LỰA CHỌN QUẠT HÚT TỦ ĐIỆN.


Công ty TNHH Kỹ thuật PMI là đại diện chính thức cho hãng quạt Jason Fan có trụ sở tại Mỹ và Trung Quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao. Nếu quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0944-065-752 hoặc qua email: duy_luan@pmie.vn