5 ưu điểm dây rút inox bọc nhựa bạn cần phải biết

Dây rút inox bọc nhựa là loại dây rút inox 304 hoặc 316 được bao bọc bởi 1 lớp nhựa ở bề mặt. Đây là dòng dây rút tốt nhất, bền nhất và làm việc được ở nhiều môi trường nhất. Mang lại sự hiệu quả so với các phương pháp truyền thống. Giúp tiết kiệm thời gian, tài chính và chi phí thay thế sửa chữa.

[ux_image id=”1452″ width=”82″ margin=”0px 0px -20px 0px” image_hover=”zoom” image_hover_alt=”zoom”]
  1. Khả năng chống ăn mòn, kháng gỉ cao

Mỗi người trong chúng ta đều có ít nhất 1 vật dụng bằng inox như: Xoong nồi, bàn chậu, giá treo, xà…bằng inox. Điểm chung của các vật dụng này là chịu được nhiệt độ cao và không bị gỉ sét ăn mòn. Tính ưu việt đó có được nhờ cấu tạo của vật liệu Inox 304 hoặc 316. Tuy nhiên nếu về lâu dài hoặc làm việc trong các môi trường hoá chất mạnh như môi trường kiềm, acid, muối thì các đồ vật inox đó vẫn có khả năng bị gỉ và ăn mòn.

Để nâng cao khả năng chống lại những tác động từ môi trường. Các nhà khoa học đã phủ 1 lớp nhựa lên toàn bề mặt dây rút. Bản thân lớp nhựa như 1 lớp áo giáp bảo vệ. Nhờ đó dây rút inox ss304 bọc nhựa có thể làm việc tốt trong các môi trường này

  1. Lực xiết lớn, giúp xiết chặt hơn

Ưu điểm của vật liệu inox đó là khả năng chịu lực lớn hơn rất nhiều so với các vật liệu khác như: Nhựa, gỗ, vải. Các nghiên cứu thử nghiệm chỉ ra rằng. 1 sợi dây thít inox tiêu chuẩn bản 4.6 của thể chịu được lực xiết tối đa lên đến 600 Mpa. Trong khi đó ở vật liệu nhựa ở cùng kích thước chỉ là 40 Mpa. Tức là gấp đến 15 lần. Giúp cho các vật được xiết chặt lại với nhau hơn. (Tham khảo tại: Lực kéo nhựa ABS)

[ux_image id=”1459″]
[ux_image id=”1286″ width=”80″ margin=”0px 0px -10px 0px”]
  1. Không biến dạng, bị lỏng theo thời gian

Đối với các vật liệu khác như nhựa, cao su, vải…sau một thời gian. Độ bền vật liệu bị giảm, dẫn đến khả năng xiết các vật giảm đi. Đối với dây rút inox bọc nhựa, hướng chịu lực nhiều nhất nằm Theo phương vuông góc với dây thít bằng cơ cấu hạt bị. Nhờ đó dây lạt inox không bị biến dạng theo thời gian

  1. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nhờ sự bền bỉ và khả năng làm việc tốt ở nhiều môi trường khác nhau. Dây rút inox bọc nhựa không cần phải thay thế bằng dây rút khác. Điều mà trước đây dây rút nhựa phải thường xuyên làm bảo dưỡng thay thế. Nhờ đó tiết kiếm được rất nhiều thời gian và tiền bạc

  1. Không phát sinh nhiệt bởi dòng Fuco

Khi có từ trường đi qua vật liệu inox nói chung và hợp kim nói riêng thì sẽ sinh ra nhiệt bởi dòng Fuco. Đây là dòng tổn hao không mong muốn. Bạn cứ hình dung nếu buộc các dây thít nhiều vòng qua cáp điện. Lúc đó sẽ có từ trường chạy qua các lớp dây thít này. Và nhiệt sẽ sinh ra (Nguyên lý tương tự của bếp từ). Nhiệt này sẽ làm hỏng lớp vỏ nhựa của cáp điện dẫn đến chập cháy rất nguy hiểm.

Tham khảo về dòng Fuco tại: WIKIPEDIA-DÒNG FUCO

Nhưng đối với dây rút inox bọc nhựa thì khác. Nhờ lớp nhựa mỏng phủ lên ngăn không cho từ trường đi qua.Nên không có hiện tượng phát sinh nhiệt.  Đây là 1 tính năng tuyệt vời mà chỉ có dây rút nhựa mới có. 

Hiện nay công ty TNHH Kỹ thuật PMI là đơn vị sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm: Dây rút inox bọc nhựa, dây rút inox 304, 316. Lạt thít inox trơn, lạt thít inox 304, 316. Được sử dụng rộng rãi trong và ngoài nước.

Mọi chi tiết liên hệ

  • Mobile: 0944065752 (zalo/wechat/kakaotalk/whatsapp)
  • Email: sales@pmie.vn