Thế Nào Là Ổ Cắm Schuko

Ổ cắm điện Schuko hay ổ cắm điện tiếp địa là dòng ổ căm thuộc loại F hay CEE 7/4. Shuko bắt nguồn từ tiếng Đức “Schutzkontakt” nghĩa là an toàn hoặc tiếp xúc an toàn. Ổ cắm và Phích cắm Schuko được phát minh trong chiến tranh thế giới thứ nhất, vào năm 1926 do một kỹ sư người Đức tên là Albert Büttner.

Để nhận biết ổ cắm Schuko trước hết chúng ta hãy cũng xem hình của ổ cắm Schukophích cắm Schuko như bên dưới.

Ổ cắm và phích cắm Schuko Ổ cắm 2 lỗ Schuko

Như bạn thấy ổ cắm Schuko được thiết kế:

  1. Bên ngoài là 1 lỗ tròn to giống ổ cắm loại C
  2. Có 2 lỗ (độ sâu của lỗ 19 mm) để cho phích cắm Schuko cắm vào, phích cắm Schuko có 2 chân với kích thước dài tương ứng 19 mm, đường kính 4,9 mm
  3. Đặc biệt 2 bên của ổ cắm Schuko có 2 Pin (phần tiếp địa) đối xứng nhau ở 2 bên, thường được chế tạo bằng Đồng hoặc Nhôm mạ kẽm, tất nhiên phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Lưu ý

Trong phích cắm chúng ta thường nhìn thấy mặt dưới có phích cắm Schuko Có 1 lỗ tròn nhỏ. Đó là phích cắm dùng cho ổ cắm Schuko loại E hay còn gọi CEE 7/7. Loại ổ cắm này có 1 chân thò lên trên trong lỗ ổ cắm.Phần chân này gọi là chân đực, sẽ khớp với lỗ tròn (chân cái) của ổ cắm). Mời bạn đọc nhìn hình minh họa để dễ hiểu hơn.

Ổ cắm Schuko loại E

Như vậy phích cắm Schuko có thể dùng cho ổ cắm Schuko loại F CEE 7/4 hoặc ổ cắm Schuko loại E, CEE 7/7.

PMIE Việt Nam từ hào là nhà cung cấp hàng đầu các dòng ổ cắm Schuko như: ổ cắm Schuko 1 lỗổ cắm Schuko 2 lỗổ cắm Schuko 3 lỗổ cắm Schuko 4 lỗổ cắm Schuko 5 lỗổ cắm Schuko 6 lỗ