Ống Ghen Bán Nguyệt

Ống ghen bán nguyệt hay còn gọi là nẹp sàn bán nguyệt là vật dụng không thể thiếu dùng trong gia đình, văn phòng. Ngoài tác dụng chính là sắp xếp và bảo vệ dây cáp, dây ăng ten, dây mạng đi trên sàn hay trên tường…ống ghen bán nguyệt ngày nay còn được chế tạo để đảm bảo tính thẩm mỹ, phối hợp hài hòa với các vật dụng khác trong gia đình và văn phòng.

 

Ống ghen bán nguyệt chứ không phải là ống ghen vuông.

Theo khảo sát trên một số trang như: dline-it.com.au; d-line-it.co.uk; d-line-it.com… thì ống ghen bán luồn dây bán nguyệt được ưa thích hơn ống ghen vuông, thậm chí một số người sau khi dùng xong ống ghen bán nguyệt đã thay đổi toàn bộ các ống ghen vuông đi trước đó. Lý do chính ở đây là do thiết kế hình bán nguyệt (hình mu rùa) nên ống ghen bán nguyệt mang đến cảm giác như giấu toàn bộ phần dây trong bức tường, không có sự gấp khúc mà chỉ còn đường cong mềm mại. Chính điều đó làm cho ống ghen bán nguyệt có tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều.

Màu sắc- sức mạnh của nẹp sàn bán nguyệt.

Nếu như các ống ghen vuông phần lớn được chế tạo với 2 màu sắc chính là màu trắng và màu ghi thì ống ghen bán nguyệt lại được chế tạo với tông màu phù hợp với màu nền của tường và sàn. Điều đó đảm bảo như có một sự liền khối vô hình giữa ống ghen và nền sàn, bạn sẽ không còn cảm thấy có một sợi dây cáp loằng ngoằng trên sàn nữa.
Tuy nhiên điều đáng tiếc là hiện nay, tại Việt Nam, màu sắc chính của ống ghen bán nguyệt vẫn là màu trắng sửa và màu ghi, các màu sắc khác hiện chưa được phổ biến.

Kích thước của ống ghen bán nguyệt.

Trước khi sản xuất, các nhà chế tạo đã có nghiên cứu đánh giá xem ống ghen bán nguyệt này được dùng chủ yếu cho các loại cáp điện nào. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các cáp điện như: dây ăn ten, dây truyền hình cáp, cáp mạng, dây nguồn cho máy in máy tính…là các loại dây được sử dụng phổ biến nhiều nhất. Do đó về kích thước ống ghen bán nguyệt, thường chỉ có các loại ống ghen nhỏ như: ống ghen bán nguyệt D45x15, ống ghen bán nguyệt D60x15, ống ghen bán nguyệt D60x22, ống ghen bán nguyệt D70x22, ống ghen bán nguyệt D80x22.