Review ổ cắm điện Hàn Quốc và điều cực kỳ bất ngờ ở bên trong

Ổ cắm điện là một loại vật dụng quá quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình, văn phòng hay nhà máy. Chính vì ổ cắm này thông dụng nên có rất ít bài viết đánh giá. Hôm nay có dịp mở 1 ổ cắm điện xuất xứ Hàn Quốc và thực sự nó làm cho 1 kỹ sư điện tự động hoá như tôi cũng phải bất ngờ.

Trong bài viết này tôi sử dụng ổ cắm điện 2 lỗ NCPP2-02222.

[ux_image id=”1517″ width=”87″]

Cấu tạo của ổ cắm điện xuất xứ Hàn Quốc bao gồm 3 phần: Vỏ nhựa + Chấu đồng dẫn điện + Nắp che an toàn

1. Vỏ nhựa ổ cắm

Vỏ nhựa ổ cắm bao gồm 2 phần đó là Đế nhựa màu đen và Nắp nhựa màu trắng.

1.1 Đế nhựa

Được sản xuất từ nhựa ABS tạo ra độ cứng chắc nhưng khả năng chịu va đập thấp hơn các loại nhựa khác. Trên đế nhựa có in các thông số đầy đủ như: Model, Hãng sản xuất, Xuất xứ và một số thông tin khác bằng tiếng Hàn. Như vậy để mua đúng ổ cắm điện xuất xứ Hàn Quốc, chỉ cần xem các thông tin dưới đáy đế là chúng ta đã biết là chính xác hay chưa

1.2 Nắp nhựa

Được đúc bằng nhựa PP, loại nhựa có khả năng chống cháy chậm. Nắp nhựa được đúc các lỗ ổ cắm tròn Hàn Quốc theo tiêu chuẩn ngành điện Schuko. Trên nắp nhựa có in nổi thông số: Dòng điện 16A, Điện áp 250V. Ý nghĩa  thông số nói lên khả năng làm việc maximum của ổ cắm. Ngoài ra tại mỗi lỗ ổ cắm đều có in biêủ tượng chân tiếp địa. Như vậy. tất cả các ổ cắm điện kiểu Hàn Quốc đều được trang bị chân tiếp địa.

[ux_image_box img=”1516″ link=”https://pmie.vn/san-pham/o-cam-dien-han-quoc-2-lo/”]

Đế ổ cắm điện NCP2-02222

[/ux_image_box]

2. Châú đồng dẫn điện

Đập vào mắt là 2 bản chấu đồng to màu vàng choé của dây pha L + N ( Hay quen gọi là pha nóng và pha nguội). Các bản chấu đồng này được kẹp giữa các gờ nhựa. Đảm bảo chấu đồng luôn tiếp xúc chặt với chân phích cắm, không bị lỏng. 

Đối với chân tiếp địa. Nhà sản xuất Winners cũng rất tinh tế khi đánh dấu riêng bằng màu xanh, để tránh nhầm lẫn với các chân pha khác gây nguy hiểm. Chấu đồng tiếp địa được nằm cả ở 2 phần đế nhựa và nắp nhựa. Trên nắp nhựa các chấu đồng được thò ra bên 2 má của ổ cắm mà chúng ta hay gọi là má tiếp địa.

2 phần tiếp địa này được kết nối tại trung tâm của ổ cắm dạng kiểu lỗ cắm và chân cắm.

Điểm đánh giá: 10/10

3. Cơ cấu nắp che an toàn + lò xo

Điều khác biệt ổ cắm điện xuất xứ Hàn Quốc với ổ cắm điện khác của Việt Nam là ở chi tiết này. Nắp che giúp che phần có điện để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ chẳng may chọc vào.

Ngoài ra nắp che này được chế tạo vát 1 chút và kết nối với 1 cơ cấu đẩy lò xo. Giúp việc cắm và rút ra của phích cắm rất nhẹ nhàng. Khác hẳn với các ổ cắm chúng ta thường thấy, nhiều khi phải dùng hết sức mới cắm được. Chính cơ cấu lò xo này như một cơ cấu trợ lực cho chúng ta.

Điểm đánh giá: 10/10

[ux_image_box img=”1518″]

Nắp che an toàn màu tím

[/ux_image_box]

Ngoài ổ cắm điện 2 lỗ này. Khi mở các dòng ổ cắm điện khác như: Ổ cắm điện 3 lỗ Hàn Quốc. Ổ cắm điện 4 lỗ Hàn Quốc, ổ cắm điện 5 lỗ, ổ cắm điện 6 lỗ Hàn Quốc. Thì các chi tiết cũng được sản xuất tương tự.

Công ty TNHH Kỹ thuật PMI tự hào là là đại lý phân phối: ổ cắm Hàn Quốc. Phích cắm điện Hàn Quốc, công tắc, mặt ổ cắm, ổ cắm kéo dài…của hãng Winners tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết

  • Hàng chính hãng xuất xứ Hàn Quốc
  • Bảo hành: 12 tháng kể từ ngày bàn giao
  • Đầy đủ chứng từ nhập khẩu: CO, CQ, PK, BL