Lạt Thít Inox Và Ứng Dụng

Lạt thít Inox hay dây thít Inox (Stainless steel cable ties) có lẽ được sử dụng ít hơn so với người anh em của nó là lạt thít nhựa. Nhưng không vì thế mà lạt thít Inox, dây thít Inox lại không được ứng dụng nhiều. Đối với những môi trường có độ ăn mòn, độ rung, thời tiết, bức xạ, nhiệt độ cực đoan, trong nhà hay ngoài trời thì lạt thít Inox mới phát huy tính ưu việt của nó.

Lạt thít Inox tại PMIE là loại lạt thít Inox, dây thít Inox, Stainless steel cables ties đầu tròn. Được thiết kế để buộc: Ống, dây cáp, cột, đường ống…cố định lại với nhau trong các môi trường điều kiện xấu có thể ảnh hưởng lớn.


Các tính năng chính của lạt thít Inox, dây thít Inox, Stainless Steel cable ties như sau:

  • Tự khóa, đầu khóa tròn giúp cho việc thao tác bằng tay hay máy nhanh hơn
  • Đầu tròn được thiết kế để ngăn bụi bần rơi vào
  • Độ bền cao, chịu được lực kéo nặng
  • Độ bền kéo: 200 lbs- 450 lbs
  • Nhiệt độ hoạt động: -80°C tới +538°C.

Phân loại.

Dựa vào thành phần cấu tạo, có 2 loại lạt thít inox, dây thít inox hay Stainless Steel cable ties như sau:

Lạt thít Inox 304.

Mác thép 304 thường được dùng cho các vật liệu không gỉ mà chúng ta hay gọi là Inox. Lạt thít Inox 304, dây thít Inox 304 có khả năng chịu được hầu hết các điều kiện môi trường, đặc biệt là trong các ứng dụng mà nhiệt độ, độ rung, bức xạ và nhiệt độ có thể ảnh hưởng lớn.

Dây thít Inox 316.

Ngoài các tính năng mà lạt thít Inox 304 có, Dây thít Inox 316 còn có khả năng làm việc được trong các môi trường có độ ăn mòn cao như: nước biển, axit, muối…etc Bình thường các dây thít Inox 316 được phủ 1 lớp Polyeste, lớp phủ này sẽ có tác dụng để ngăn chặn quá trình oxi hóa khi tiếp xúc các kim loại khác nhau với nhau.