Hướng dẫn chọn Cầu Đấu UK

Cầu đấu UK về cơ bản đều là dòng cầu đấu cài trên thanh dinrail. Có 1 phía là đầu vào và 1 phía là đầu ra. Về kích cỡ các loại cũng khác nhau dựa theo các chỉ số như: UK1.5 ; UK2.5; UK3; UK5…UK150

Cầu đấu UK là dòng cầu đấu thông dụng được sử dụng phổ biến trong ngành điện lực. Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều chủng loại cầu đấu khác nhau, Tuy nhiên cầu đấu UK chiếm đến 75% số lượng cầu đầu được sử dụng hiện nay.

[ux_image id=”1292″ link=”https://pmie.vn/sp/terminal-block/”]
[ux_image id=”1294″ width=”81″ link=”https://pmie.vn/san-pham/terminal-block-uk-1-5/”]

Vậy làm sao để chọn đúng cầu đấu UK

Bước 1: Cấp điện áp và dòng

Thông thường chúng ta chỉ cần quan tâm đến dòng là ok. Bởi vì cấp điện áp thường theo dòng. Dòng càng lớn thì cấp điện áp càng lớn. Dòng (đơn vị Ampe) nói lên khả năng cho phép dẫn dòng mức tối đa bao nhiêu? Để chọn đúng cầu đấu, bạn xem tải của bạn là loại gì, từ đó tính ra dòng của tải để chọn. Ví dụ dòng maximum của UK 1.5 là 17.5A, của UK 2.5 là 32A

Bước 2: Tiết diện dây dẫn

Tiết diện dây dẫn rất quan trọng vì bạn có đấu được dây dẫn với cầu đấu hay không phụ thuộc vào tiết diện dây dẫn. Mỗi đầu cực của cầu đấu được quy định với một số loại tiết diện dây dẫn nhất định. Trong tiết diện dây dẫn chia ra làm 2 loại đó là: tiết diện dây dẫn đặc (Solid wire) và tiết diện dây dẫn mềm (Stranded wire). Trong đó dây dẫn mềm hay được sử dụng hơn cả. Ví dụ như tiết diện dây dẫn của cầu đấu UK5 là 0.2-6 đối với dây đặc và 0.2-4 với dây mềm.

[ux_image id=”1406″ width=”85″ height=”50%”]

mUA CẦU ĐẤU uk TẠI HÀ NỘI

Công ty TNHH Kỹ thuật PMI là một trong những đơn vị cung cấp phụ kiện tủ bảng điện tại Hà Nội trong nhiều năm. Tất cả các sản phẩm cầu đấu UK đều được công ty cam kết:

  • Hàng chính hãng 
  • Đầy đủ thông số kỹ thuật, dòng áp rõ ràng
  • Xuất hoá đơn đỏ VAT

Mọi chi tiết liên hệ

  • Mobile: 0944065752 (zalo/wechat/kakaotalk/whatsapp)
  • Email: sales@pmie.vn