Hộp đấu nối điện Junction Box

Hộp Junction Box là gì?

Junction Box là loại hộp đấu nối điện dùng khá phổ biến trong dân dụng và công nghiệp. Trong dân dụng, chúng ta dễ dàng bắt gặp các hộp đấu nối này ở các vị trí chia dây, chia nguồn, mối nối trong hệ thống điện căn hộ, toà nhà…Trong công nhiệp, hộp đấu nối này cũng được sử dụng như thế, nhưng có những yêu cầu kỹ thuật cao hơn như: chống nước, dòng áp, vật liệu, số ngõ ra vào…

Junction Box

Phân loại hộp đấu nối Junction box

Về vật liệu chế tạo: Hộp Junction box có 2 loại vật liệu chính là bằng nhựa và bằng hợp kim, kim loại (thép thường, Inox, AL- Hợp kim nhôm). Nếu Junction box bằng hợp kim, thì được sơn tĩnh điện các màu như RAL7032 hoặc RAL 7032.

Hộp đấu nối điện junction bõ

Về lĩnh vực sử dụng: được sử dụng trong nhiều lĩnh vực với tên gọi khác nhau như: Hộp đấu nối cáp Quang, hộp đấu nối camera, hộp đấu nối trung gian, hộp đấu nối điện thoại, hộp đấu nối cáp ngầm hạ thế, trung thế

Theo cấp độ bảo vệ: Cấp độ bảo vệ của Junction box rất là tiêu chí kỹ thuật quan trọng nhất cần phải quan tâm khi lựa chọn hộp đấu nối này. Trên thị trường có 2 loại chính. Đó là loại dân dụng không ghi cấp độ bảo vệ IP. Loại còn lại chính là hộp đấu nối chống nước, có các cấp độ bảo vệ như IP65, Junction box IP66, 67…cấp độ bảo vệ càng cao thì càng tốt, đồng thời giá thành cũng càng cao.

hộp junction box chống nước

Mua hộp Junction Box ở đâu.

Công ty TNHH Kỹ thuật PMI là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các sản phẩm Junction box. Do đặc thù dải sản phẩm rộng về kích thước, vật liệu chế tạo, số lượng Terminal lắp đặt. Nên Quý khách hàng nên trao đổi để có những tư vấn về kỹ thuật.

Hiện tại công ty TNHH Kỹ thuật PMI đã chủ động được về công nghệ chế tạo hộp đấu nối điện. Tuy nhiên đối với các hộp đấu nối điện bằng nhựa vẫn phải thông qua nhập khẩu. 

Junction Box IP65