Giải Pháp Cho Áp Lực Nước Yếu

Hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi thấy vòi nước của nhà mình chảy yếu xìu khi tắm hoặc rửa rau giặt giũ. Cái cảm giác ngồi chờ đủ nước thật không dễ chịu tý nào nhất là khi mình còn đang phải làm việc khác. Bài viết này được đúc kết kinh nghiệm từ chính gia đình tôi, tôi đã phải lê la qua các diễn đàn để tìm cách khắc phục. Khi bạn đọc bài viết này chứng tỏ bạn cũng đang làm như tôi. Tôi xin phép đi thẳng vào vấn đề luôn.

Nguyên nhân áp lực nước yếu.

– Vị trí của téc nước (nguồn cấp) qua thấp so với vị trí đầu ra (vòi sen, vòi rửa…). Lưu ý chiều cao ở đây tính theo phương thẳng đứng từ đầu ra đến mặt nước trong téc. Chiều cao càng lớn thì áp lực nước càng mạnh.

– Hệ thống đường ống dẫn đi quanh co, uốn khúc, nhỏ dẫn đến tổn hao áp lực trên đường đi. Bạn nào đã từng học qua môn Thủy khí thì sẽ nắm rất rõ điều này.

Giải pháp khắc phục.

– Giải pháp đầu tiên nghĩ đến là phải tìm cách nâng độ cao của nguồn cấp nước tới các thiết bị xả nước. Nâng càng cao càng tốt. Trong trường hợp không thể nâng được độ cao thì hãy đọc giải pháp tiếp theo

– Dùng bơm tăng áp. Bơm tăng áp có tác dụng tăng áp lực đường ống và bạn không cần phải nâng độ cao của nguồn cấp. Bơm tăng áp đóng ngắt tự động. Khi bạn mở vòi, tức là có áp suất, áp suất này bằng 1 cách gián tiếp sẽ làm bơm khởi động. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại bơm tăng áp, giá cả cũng vô vàn. Bạn nên lưu ý chọn những hàng uy tín vì khi dùng hàng kém chất lượng có thể nguy hiểm do bị dò điện, hoặc may mắn hơn là bơm hỏng do đóng ngắt nhiều lần

– Hãy thiết kế đường ống to nhất có thể. Đây là điều đã xảy ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn. Nhưng hãy tin tôi, tôi không muốn nhắc đến mớ lý thuyết để chứng minh điều đó. Chỉ đơn giản hiểu rằng: 1 cái ống to bao giờ cũng chảy được nhiều nước hơn 1 cái ống nhỏ.

Và cuối cùng chúc bạn và gia đình có 1 hệ thống nước tiện lợi, an toàn theo như ý muốn