Chỉ mất 2′ chọn đúng Ổ Cắm Điện Hàn Quốc 2019

Với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thì cũng có gần 200 loại ổ cắm điện khác nhau. Đấy là chưa kể đến các dòng ổ cắm điện công nghiệp dùng trong nhà máy và lĩnh vực khác nhau. Tại Việt Nam chúng ta chưa có 1 dòng ổ cắm chuẩn chung như các quốc gia khác. Do đó các loại phích cắm và ổ cắm phụ thuộc vào các sản phẩm từ các nước nhập khẩu.

Hàn Quốc là quốc gia có số lượng vồn đầu tư FDI cao nhất tại Việt Nam trong 5 năm qua. Nhờ có sự đầu tư mạnh từ các doanh nghiệp Hàn Quốc đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển nên kinh tế Việt Nam. Kéo theo sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp phụ trợ và tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Ổ cắm điện Hàn Quốc thực chất là ổ cắm điện Schuko. Đây là 1 dòng ổ cắm điện phổ biến trên thế giới. Nhắc đến ổ cắm điện này, nhiều người không hình dung ra được đây là ổ cắm điện như thế nào. Do đó hôm nay tôi xin chia sẻ cách chọn ổ cắm điện Hàn Quốc như sau.

Ổ cắm điện đế âm
Là dòng ổ cắm điện schuko 16A 250V. Đây là dòng ổ cắm được dùng để gắn trên tường, giống như các ổ cắm điện Sino, Panasonic, Schneider…ổ cắm điện này bao gồm Mặt Ổ Căm và Đế nhựa. Khi chọn ổ cắm điện đế âm này chúng ta phải chọn cả bộ của nó.Lưu ý với các bạn đang thắc mắc là phần đế nhựa Sino có lắp vừa hay không? Câu trả lời là hoàn toàn lắp được. Tuy nhiên tôi chỉ khuyên dùng khi lắp mới hoàn toàn. Do đế âm Sino chúng ta cần phải chon sâu hơn bình thường khoảng 1cm.


Ổ cắm điện đế nổi
Cũng là dòng ổ cắm điện Schuko 16A 250V. Tuy nhiên, khác với ổ cắm điện đế âm. Ổ cắm điện để nổi được lắp nổi ở nhiều vị trí khác nhau, không nhất thiết là phải lắp trên tường. Ổ cắm điện đế nổi có đặc điểm là đế và mặt ổ cắm đi liền với nhau. Chỉ cần đấu dây điện vào là hoàn toàn dùng được.

 

 

Ổ cắm điện kéo dài.
Cũng là dòng ổ cắm điện phổ biến dùng trong các nhà máy, văn phòng Hàn Quốc. Ổ cắm điện kéo dài được dùng cho nhiều mục đích khác nhau, đòi hỏi cần 1 nguồn đầu vào và nhiều nguồn đầu ra. Điểm giống nhau với các ổ cắm điện bên trên là có nguồn 16A 250V. Điểm khác biệt duy nhất là số lượng ổ cắm đầu ra nhiều hơn và chiều dài dây khác nhau.

ổ cắm hàn quốc, o cam han quoc, o cam dien han quoc

Ta có thể tóm tắt tựu chung như sau:

Giống nhau
– Là ổ cắm 16A 250V
– Ổ cắm giống nhau, đều theo chuẩn schuko

Khác nhau
– Vị trí và cách lắp
– Dây, công tắc