5 Ưu điểm Quạt tản nhiệt AF12038B22HR mà Quạt thường không có

5 Ưu điểm Quạt tản nhiệt AF12038B22HR mà Quạt thường không có

Quạt tản nhiệt AF12038B22HR là thế hệ dòng quạt mới, được nâng cấp công nghệ lên một mức cao hơn so với Quạt tản nhiệt laptop hay các dòng quạt hút thông gió khác. Đây là dòng quạt mới chỉ được áp dụng trong một phạm vi nhỏ của các dây chuyền sản xuất điện tử của 2 tập đoàn lớn là Samsung và LG tại Việt Nam.

[ux_image id=”1416″ width=”40″ image_hover=”zoom” link=”https://pmie.vn/san-pham/quat-hut-samsung/”]

Vậy quạt tản nhiệt AF12038B22HR có những ưu điểm gì mà các dòng quạt khác không có? Dưới đây là những ưu điểm được đánh giá bởi kỹ sư Bùi Xuân Dương. Là một trong những chuyên gia hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực tự động hoá.

  1. Kết nối được PLC và báo trạng thái ON-OFF của quạt

Đây là ưu điểm lớn nhất của quạt tản nhiệt AF12038B22HR so với quạt tản nhiệt thông thường. Bản thân Quạt AF12038B22HR có thêm 2 dây kết nối báo trạng thái (màu nâu và trắng). Khi quạt chạy, có 1 xung tín hiệu 5mA truyền về bộ điều khiển. Đánh dấu trạng thái quạt đang hoạt động bình thường (ON). Khi quạt ngừng chạy thì xung tín hiệu này bị mất đi,báo trạng thái quạt dừng (OFF)

[ux_image id=”1200″]
  1. Dải điện áp hoạt động rộng hơn

Khác với quạt tản nhiệt thông thường chỉ chạy ở 1 cấp điện áp cố định như 24 VDC, 110 VAC, 22O VAC thì quạt AF12038B22HR có thể chạy được ở nhiều cấp điện áp khác nhau như: 100 VAC- 110VAC-120VAC-220VAC-230 VAC-240 VAC. Điều này giúp quạt có thể được lắp vào nhiều thiết bị, ứng dụng khác nhau.

  1. Tốc độ và lưu lượng gió lớn hơn

Tốc độ sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng gió của quạt. Tốc độ càng lớn thì lưu lượng gió càng lớn và ngược lại. Tất cả các chi tiết trên quạt đều được tối ưu như: Thay thế thân và vỏ quạt bằng kim loại bằng vật liệu nhựa. Rotor được cuốn bằng dây đồng thay thế dây nhôm. Nhờ đó với cùng 1 kích thước quạt như nhau, nhưng công suất lại khác nhau hoàn toàn.

[ux_image id=”1205″ width=”68″]

4. Bền hơn và chạy ổn định hơn

Có một thực tế mà nhiều khách hàng hay phàn nàn đó là: Quạt tản nhiệt 120×120 hay bị cháy. Chỉ dùng trong 1 thời gian ngắn bị hỏng. Đó là bởi vì các quạt tản nhiệt thông thường được chế tạo bằng trục bạc. Một kiểu dạng như trục bánh xe với má phanh. Quạt càng quay nhiều thì trục này càng bị ăn mòn nhanh. Dẫn đến nhanh bị chập cháy hoặc hỏng hóc.

  1. Không cần thêm tiếp điểm phụ

Hiện tại đối với các thiết bị không có kết nối báo trạng thái ON/OFF về PLC hoặc CPU đã có giải pháp. Đó là lắp thêm tiếp điểm phụ vào cực của MCB bảo vệ. Khi lắp các tiếp điểm phụ này, MCB sẽ có vai trò báo trạng thái hoạt động về bộ điều khiển. Khi MCB bật lên, có tín hiệu đưa về. Khi MCB tắt thì không có tín hiệu.

Tham khảo tiếp điểm phụ: Tiếp điểm phụ ABB

Như vậy có thể thấy rằng Quạt AF12038B22HR = Quạt thông thường + MCB + Tiếp điểm phụ. Mặc dù về chi phí ban đầu, Quạt AF12038B22HR có thể lớn hơn. Nhưng nếu mua cả bộ quạt thông thường với tiếp điểm phụ như trên thì giá lại cao gấp 3 lần. Ngoài ra độ bền của quạt cũng không bằng.

Hiện nay công ty TNHH Kỹ thuật PMI là đơn vị duy nhất trong nước sản xuất và cung cấp các loại Quạt tản nhiệt có báo trạng thái On/Off. Tất cả các sản phẩm của công ty đều được test kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng. Được dán tem bảo hành đầy đủ. Là đơn vị duy nhất cấp thêm thời gian bảo hành cho các sản phẩm về quạt.

 Mọi chi tiết liên hệ:

  • Mobile: 0944065752 (zalo/wechat/kakaotalk/whatsapp)
  • Email: sales@pmie.vn